Có nhiều lý do cho tình yêu ngày nay thường mong manh dể vỡ, dưới đây là 10 lý do điển hình

Cuộc sống càng phát triển , xã hội càng hiệ đại thì tình yêu lại không vì thế mà bền chặt hơn, thậm chí lại có phần hời hợt, nhạt nhẽo và mong manh hơn bao giờ hết. tại sao lại có hiện tượng này?

1. Chúng ta chưa thực sự sẳn sàng

Chúng ta thường không sẳn sàng thỏa hiệp, hy sinh bản thân vì người khác và yêu thương vô điều kiện. Chúng ta không muốn chờ đợi và đòi hỏi mọi thứ từ người khác. Chúng ta không đủ kiên nhẫn để nuôi dưỡng cảm xúc và chờ tình cảm đơm hoa kết trái, chúng ta thường đặt ra giới hạn thời gian cho những thứ đáng lẽ nên được nuôi dưỡng bằng cảm xúc

10 lý do tại sao tình yêu ngày nay thường mong manh dễ vỡ

2. Chúng ta nhầm lẫn tình yêu với những cảm xúc khác.

Chúng ta thường muốn gặp gỡ người có thể cùng mình đi xem phim hay la cà quán xá, không phải là người có thể hiểu hay bên cạnh chúng ta vào những lúc đau buồn nhất. Chúng ta không thích cuộc sống trở nên nhàm chán, vì vậy chúng ta thường tìm kiếm một người bạn đồng hành vui vẻ hoạt bát, người có thể biến cuộc sống của chúng ta thành một cuộc phiêu lưu. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng sẳn sàng cho sự thay đổi, khi thời gian biến những sự thân thuộc và gắn bó thành thứ tình cảm thân mật hơn.

3. Chúng ta bị mắc kẹt trong cuộc sống vật chất.

Cuộc sống hiện đại gắn liền với vật chất và mưu sinh, chúng ta không có thời gian và không gian cho tình yêu, và chúng ta quá bận rộn để theo đuổi lợi ích vật chất.

4. Chúng ta không dành thời gian để tìm hiểu nhau.

Khi yêu, chúng ta luôn muốn tìm một người hợp với mình và một tình yêu trưởng thành và thấu hiểu, gắn bó và kiên nhẫn bên nhau. Nhưng ngày nay, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng không có gì trong cuộc sống này xứng đáng với thời gian và sự kiên nhẫn của họ, thậm chí là tình yêu.

10 lý do tại sao tình yêu ngày nay thường mong manh dễ vỡ

5. Chúng ta không muốn lãng phí tuổi trẻ

Nhiều người tin rằng bản thân không nên bó hẹp với chỉ một mối quan hệ, vì điều đó sẽ lãng phí sức trẻ của bản thân. Ngày càng nhiều người chú trọng vào việc mở rộng số lượng quen biết, thay vì tập trung tìm hiểu thật kỹ lưỡng ai đó. Chúng ta trở nên tham lam, muốn nhều thứ một lúc. Chúng ta bắt đầu các mối quan hệ và kết thúc chúng ngay khi chúng ta tìm thấy một thứ tốt hơn. Chúng ta không dành những điều tốt đẹp nhất cho một người, nhưng chúng ta lại luôn muốn người đó phải hoàn hảo. Chúng ta hẹn hò với rất nhiều người, nhưng hầu như không trao cơ hội cho bất cứ ai.

6. Chúng ta trở nên phụ thuộc vào công nghệ.

Công nghệ đã đưa chúng ta đến gần nhau hơn, gần đến nỗi khi cảm thấy ngộp thở. Các tin nhắn, những trò chuyện đã thay thế giao tiếp thông thường đáng kể. Chúng ta không còn dành thời gian cho nhau nữa vì chúng ta quá hiểu về nhau, và rồi chúng ta không có gì để trò chuyện nữa.

10 lý do tại sao tình yêu ngày nay thường mong manh dễ vỡ

7. Chúng ta không muốn ổn định với một mối quan hệ

Chúng ta không muốn gắn bó mãi với một người, thậm chí ý nghĩa về việc ổn định cuộc sống tình cảm hay hôn nhân khiến chúng ta sợ hãi. Chúng ta không muốn cuộc sống của mình gắn bó với người khác, và chúng ta mãi trốn tránh việc tìm một bến đỗ vĩnh viễn

8. Chúng ta trở nên phóng túng trong chuyện gối chăn

Thế hệ ngày nay cần tình dục hơn tình yêu. Trước đây, tình lục luôn gắn kết với hôn nhân. còn ngày nay, tình dục ngoài hôn nhân là bình thường và những thứ như mối quan hệ mâp mờ, bạn tình (FWM) và tình một đêm (ONS) đã trở thành một phần của cuộc sống hiện đại.

10 lý do tại sao tình yêu ngày nay thường mong manh dễ vỡ

9. Chúng ta dựa vào lý trí nhiều hơn cảm xúc

Thứ tình yêu đích thực, vượt qua khoảng cách địa lý hay cách biệt tuổi tác giờ đây chỉ còn là câu chuyện cổ tích thời hiện đại.

10. Chúng ta sợ quá nhiều thứ.

Chúng ta sợ những mối quan hệ mới, sợ phải thất vọng, những vết thương tình cảm và trái tim tan vỡ, và đó là lý do tại sao chúng ta khép mình, không mở lòng với người khác. Chúng ta tự dựng lên những bức tường quanh mình, chúng cao và dày đến mức chúng ta không thể bước ra ngoài để nhìn ngắm thế giới ngoài kia.

10 lý do tại sao tình yêu ngày nay thường mong manh dễ vỡ

11. Chúng ta không thiết tha chuyện tình yêu

Điều này có nghĩa là chúng ta chẳng bận tâm nếu buông tay một người. Chúng ta không có niềm tin vào những người quanh mình.

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*